Dịch vụ chèn lót chằng buộc hàng hoá chuyên nghiệp

Trang Chủ / Chưa được phân loại / Dịch vụ chèn lót chằng buộc hàng hoá chuyên nghiệp

Tiêu chuẩn chằng buộc hàng hóa

Để đảm bảo chằng buộc hàng hóa đạt chuẩn, nhà vận tải cần tuân thủ các quy định sau:

1. Hiểu rõ đặc tính của hàng hóa:

 • Kích thước hàng hóa: Lựa chọn công cụ và phương pháp chằng buộc phù hợp với kích thước.
 • Tính ổn định của hàng hóa: Đánh giá sự ổn định của hàng hóa khi đặt lên phương tiện vận tải.
 • Bao bì và vỏ ngoài: Xem xét tính chất của bao bì và vỏ ngoài hàng hóa để tránh trầy xước, biến dạng, hoặc bong tróc, đảm bảo giá trị hàng hóa không bị ảnh hưởng.

2. Nắm rõ phương thức vận tải:

 • Vận tải đơn phương thức: Yêu cầu chằng buộc hàng hóa một lần duy nhất tại điểm chất hàng lên phương tiện.
 • Vận tải đa phương thức: Phức tạp hơn, đòi hỏi nhà vận tải phải chằng buộc hàng hóa nhiều lần, bao gồm tại điểm xuất phát và các điểm chuyển tải, ngoại trừ vận tải hàng hóa bằng container, nơi hàng hóa chỉ cần được chằng buộc và chèn lót kỹ bên trong container.

Việc tuân thủ các tiêu chuẩn này không chỉ đảm bảo an toàn cho hàng hóa mà còn góp phần tối ưu hóa quy trình vận chuyển, nâng cao hiệu quả và chất lượng dịch vụ.

Tiêu chuẩn chằng buộc hàng hóa
Tiêu chuẩn chằng buộc hàng hóa

Dụng cụ và vật liệu chằng buộc hàng hóa (Lashing) an toàn

Để đảm bảo an toàn trong quá trình chằng buộc hàng hóa, các đơn vị vận tải cần sử dụng các vật liệu và dụng cụ chất lượng cao. Dưới đây là những loại vật liệu và dụng cụ phổ biến và an toàn cho việc chằng buộc hàng hóa.

Dây đai bằng vải

Dây đai vải, được sản xuất từ sợi polyester, có độ bền cao và khả năng chịu lực tốt nhất trong các loại dây đai. Với đặc tính không giãn nở, chống rách và hấp thụ ít độ ẩm, dây đai vải chịu được tác động từ môi trường bên ngoài. Dây này được dệt liền mạch, không có nối, rất linh hoạt, và được sử dụng rộng rãi trong việc chằng buộc hàng hóa siêu trường, siêu trọng.

Dụng cụ và vật liệu chằng buộc hàng hóa (Lashing) an toàn Dây đai bằng vải
Dụng cụ và vật liệu chằng buộc hàng hóa (Lashing) an toàn Dây đai bằng vải

Kích thước của dây đai vải dao động từ 25 đến 50 mm, với độ bền từ 1600 daN đến 10000 daN. Ưu điểm của loại dây này bao gồm tính mềm mại, không gây hại, không ăn mòn và dễ xử lý. Đầu tư vào dây đai vải khá kinh tế, và nó chống lại dung dịch axit và kiềm, giảm thiểu nguy cơ gây thương tích cho nhân viên cũng như người nhận hàng.

Dây đai Composite

Dây đai Composite được cấu tạo từ sợi polyester đơn song song, bao phủ bởi polypropylene, làm cho nó cực kỳ bền bỉ và chống chịu tốt trong các môi trường khắc nghiệt như axit và dung môi hóa học. Với khả năng chống mòn và chịu lực cao, dây đai Composite thích hợp để bảo vệ các sản phẩm gồ ghề, thô ráp.

Dụng cụ và vật liệu chằng buộc hàng hóa (Lashing) an toàn Dây đai Composite
Dụng cụ và vật liệu chằng buộc hàng hóa (Lashing) an toàn Dây đai Composite

Kích thước của dây đai Composite đa dạng từ 13 mm đến 32 mm, chịu lực từ 500 kg đến 2400 kg. Ưu điểm của dây này bao gồm khả năng chống tia UV, không gỉ sét và chịu được acid H2SO4 đặc. Nó cũng đảm bảo hàng hóa nguyên vẹn, hạn chế trầy xước, đổ vỡ, có thể tái sử dụng, dễ chắp nối và thao tác nhanh gọn, mang lại năng suất cao.

Túi khí chèn hàng Dunnage Air Bag

Túi khí chèn hàng Dunnage Air Bag được sử dụng để chèn vào các khoảng trống trong xe hoặc container, ngăn hàng hóa dịch chuyển và bị đổ vỡ trong quá trình vận chuyển.

Dụng cụ và vật liệu chằng buộc hàng hóa (Lashing) an toàn Túi khí chèn hàng Dunnage Air Bag
Dụng cụ và vật liệu chằng buộc hàng hóa (Lashing) an toàn Túi khí chèn hàng Dunnage Air Bag

Gỗ chèn, lót

Gỗ chèn lót được sử dụng để cố định hàng hóa, đóng trực tiếp xuống sàn container hoặc làm khung gỗ chống vào thành xe tải, thành container để ngăn hàng hóa đổ về các hướng. Khi sử dụng gỗ để chằng buộc hàng xuất khẩu, nguyên liệu gỗ cần được hun trùng theo tiêu chuẩn ISPM 15, có dấu chứng nhận hun trùng và cung cấp chứng thư hun trùng khi cần thiết để trình cho cơ quan thẩm quyền tại điểm đến.

Dụng cụ và vật liệu chằng buộc hàng hóa (Lashing) an toàn Gỗ chèn, lót
Dụng cụ và vật liệu chằng buộc hàng hóa (Lashing) an toàn Gỗ chèn, lót

Các loại hàng hóa và máy móc chuyên chằng buộc tại HD ASEAN

HD ASEAN tự hào là đơn vị chuyên nghiệp trong việc cung cấp dịch vụ chằng buộc (Lashing) cho các loại hàng hóa và máy móc đa dạng. Chúng tôi chuyên nhận chằng buộc những loại hàng hóa sau:

 • Hàng siêu trường, siêu trọng và quá khổ, quá tải: Chúng tôi có kinh nghiệm và kỹ thuật cao trong việc chằng buộc các loại hàng hóa có kích thước và trọng lượng lớn, đảm bảo an toàn và ổn định trong suốt quá trình vận chuyển.
 • Hàng hóa trong xe container kín: Chúng tôi chuyên chằng buộc các loại máy móc, sản phẩm cơ khí chế tạo, giàn sắt thép, và các sản phẩm tương tự vào xe container kín, đảm bảo hàng hóa không bị xê dịch hay hư hỏng.
 • Hàng hóa dạng kiện gỗ và pallet gỗ: Chúng tôi cung cấp dịch vụ chằng buộc chuyên nghiệp cho các kiện gỗ và pallet gỗ, đảm bảo sự chắc chắn và an toàn cho hàng hóa.
 • Máy móc công nghiệp: Chúng tôi chuyên chằng buộc các loại máy cơ khí, máy in, máy ép, máy dập và các loại máy móc công nghiệp khác, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển.
 • Xe cộ và thiết bị xây dựng: Chúng tôi có kinh nghiệm trong việc chằng buộc các loại xe cộ như ô tô, máy xúc, máy đào, xe cẩu, xe nâng, đảm bảo hàng hóa không bị xê dịch và an toàn trong suốt hành trình.
 • Hàng hóa trong container Open Top và Flat Rack: Chúng tôi cung cấp dịch vụ chằng buộc cho hàng hóa vận chuyển trong container Open Top, Flat Rack, đảm bảo sự ổn định và an toàn cho hàng hóa.
 • Tôn, sắt, inox dạng cuộn: Chúng tôi chuyên chằng buộc các loại tôn, sắt, inox dạng cuộn, đảm bảo hàng hóa không bị biến dạng hay hư hỏng trong quá trình vận chuyển.
Các loại hàng hóa và máy móc chuyên chằng buộc tại HD ASEAN
Các loại hàng hóa và máy móc chuyên chằng buộc tại HD ASEAN

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm, HD ASEAN cam kết mang đến dịch vụ chằng buộc hàng hóa an toàn, hiệu quả và đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

Chèn lót chằng buộc hàng hoá tại HD ASEAN 

Hưng Đạt tự hào là đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp dịch vụ tư vấn và thực hiện chằng buộc, chèn lót hàng hóa, đảm bảo an toàn tối đa trong quá trình vận chuyển. Chúng tôi cam kết tư vấn các phương pháp chèn lót và chằng buộc phù hợp cho từng loại hàng hóa, đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe của các hãng tàu, đại lý và khách hàng.

Chúng tôi đảm bảo quy trình chằng buộc được thực hiện chính xác và nhanh chóng, tuân theo tiến trình xếp hàng. Hưng Đạt cung cấp đầy đủ và đa dạng các vật tư chằng buộc như gỗ chèn lót, cáp thép, tăng đơ vải, đai sắt, đai nhựa, cóc bắt cáp, đinh vít, pad-eye, vải cao su chèn, xích chằng buộc, v.v., với mức giá cạnh tranh và dịch vụ giao vật tư trực tiếp tại tàu.

Chèn lót chằng buộc hàng hoá tại HD ASEAN 
Chèn lót chằng buộc hàng hoá tại HD ASEAN

Hưng Đạt sử dụng các công cụ chằng buộc kỹ thuật cao và chuyên nghiệp bao gồm máy căng cáp, cắt cáp, cưa máy, và máy hàn, đảm bảo hiệu quả và an toàn tuyệt đối cho hàng hóa của quý khách. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại, chúng tôi tự tin mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, đáp ứng mọi nhu cầu trong lĩnh vực chằng buộc và vận chuyển hàng hóa.

Author

 • Hà Duy Nghĩa

  Tôi là Hà Duy Nghĩa người đại diện pháp luật của công ty HD Asean. Tôi và đồng nghiệp đã thành lập nên công ty TNHH HD ASEAN Việt Nam bao gồm các dịch vụ đóng gói thiết bị điện tử, đóng gói máy móc, đóng thùng gỗ, kiện gỗ, pallet gỗ.