Đóng kiện gỗ máy móc uy tín, an toàn và chất lượng tại HD Asean

Trang Chủ / Đóng kiện gỗ / Đóng kiện gỗ máy móc uy tín, an toàn và chất lượng tại HD Asean

Để bảo vệ sản phẩm và đặc biệt là thiết bị máy móc, giảm rủi ro hỏng hóc và thất thoát, việc đóng kiện gỗ máy móc đúng cách là việc làm rất quan trọng. Việc đóng gói kiện gỗ là một lựa chọn mà nhiều doanh nghiệp lựa chọn để đóng gói cẩn thận hàng hóa, máy móc tránh rủi ro nhờ hiệu quả cao.

Vì sao nhiều doanh nghiệp nên lựa chọn đóng kiện gỗ máy móc? 

Trước khi dịch vụ đóng thùng gỗ xuất hiện, các doanh nghiệp thường sử dụng thùng carton để đóng gói sản phẩm. Tuy nhiên, thùng gỗ hiện nay được xem là phương pháp tối ưu nhất vì hạn chế được nhiều rủi ro, đặc biệt là đối với hàng hóa đặc thù như máy móc cần bảo vệ.

Đóng thùng gỗ phù hợp cho máy móc kích thước lớn, không giới hạn về kích thước và tỷ lệ như các vật liệu đóng gói khác. Thùng gỗ bảo vệ hàng hóa dễ hư hỏng, cố định chắc chắn và giảm thiểu rủi ro nứt vỡ, méo mó do va chạm và rung lắc trong quá trình vận chuyển, đảm bảo an toàn tối đa cho máy móc đắt tiền.

Vì sao nên đóng thùng gỗ thay vì đóng thùng carton
Vì sao nên đóng thùng gỗ thay vì đóng thùng carton

Đối với những chuyến hàng gửi ra nước ngoài, doanh nghiệp muốn gửi hàng thì bắt buộc phải đóng kiện gỗ xuất khẩu theo tiêu chuẩn và quy định của quốc gia nhận hàng trước khi gửi các loại máy móc đi, dù đó là loại máy móc lớn hay nhỏ.

 • Đóng kiện gỗ được sử dụng cho tất cả các loại máy móc nặng trong công nghiệp vì không có vật liệu nào tốt hơn.
 • Khi đóng kiện gỗ máy móc hay bất kì loại hàng hóa nào, bắt buộc phải có một khoảng không gian nhất định với mặt đất để tránh ẩm mốc.
 • Kiện gỗ giúp dễ dàng bốc dỡ, nâng hạ cả một pallet hàng hóa lên xe, kệ, hoặc container một cách nhanh chóng và an toàn.
 • Khi cất giữ trong kho chứa, việc sử dụng kiện gỗ đóng hàng giúp bảo quản hàng hóa một cách cơ giới hóa và khoa học nhất.
 • Tăng thêm sự chuyên nghiệp cho công ty, đặc biệt trong trường hợp xuất khẩu ra thế giới.
 • Giảm thiểu tối đa chi phí kho bãi khi hàng hóa, máy móc không kịp rời đi trong một khoảng thời gian ngắn.
 • Giúp việc vận chuyển và kiểm tra số lượng hàng hóa dễ dàng, tiện lợi hơn.
 • Giúp doanh nghiệp thực hiện trách nhiệm bảo vệ môi trường hiệu quả do đóng kiện gỗ máy móc là vật liệu an toàn nhất đối với môi trường.
 • Có thể đảm bảo tính thẩm mỹ cho các loại máy móc cần được đóng gói.

Tùy vào các loại kích thước của máy móc, công ty chúng tôi sẽ lựa chọn xem cần đóng gói cũng như mục đích sử dụng kiện gỗ của doanh nghiệp của bạn và khách hàng, chúng ta có thể lựa chọn cách đóng thùng gỗ máy móc một cách hợp lý, an toàn và tiết kiệm chi phí nhất.

Rủi ro gì nếu không đóng thùng gỗ khi vận chuyển hàng hoá?

Các vấn đề sau có thể phát sinh khi quy trình đóng kiện máy móc không được thực hiện đúng cách hoặc doanh nghiệp không sử dụng phương pháp đóng kiện gỗ cho máy móc của mình:

Hàng hóa bị đổ, vỡ: Nếu không đóng gói hàng hóa một cách chặt chẽ và an toàn trong kiện gỗ, có nguy cơ hàng hóa bị đổ, vỡ trong quá trình vận chuyển.

Hàng hóa chiếm dụng diện tích: Nếu không tuân thủ kích thước quy định, hàng hóa có thể chiếm dụng diện tích của phương tiện vận chuyển, gây cản trở và tăng chi phí vận chuyển.

Sản phẩm không đạt tiêu chuẩn: Nếu không sử dụng thùng gỗ đúng tiêu chuẩn, sản phẩm có thể bị từ chối khi nhập khẩu vào các thị trường khó tính, dẫn đến thiệt hại về chi phí và thời gian.

Mất thời gian và chi phí cho lao động không khoa học: Quy trình đóng kiện không hiệu quả có thể dẫn đến việc mất nhiều thời gian và chi phí cho nhân công trong quá trình vận chuyển, di dời hàng hóa và các công việc liên quan.

Rủi ro nếu không đóng thùng gỗ máy móc
Rủi ro nếu không đóng thùng gỗ máy móc

>>> Đóng thùng gỗ vận chuyển hàng hoá nhanh chóng với HD ASEAN

Quy trình đóng thùng gỗ máy móc tại HD Asean

Quy trình đóng kiện gỗ cho máy móc, công ty HD Asean chúng tôi giới thiệu sơ lược để mọi doanh nghiệp có thể tham khảo, bao gồm các bước sau:

Đo đạc và xác định kích thước, trọng lượng: Nhân viên công ty tiến hành đo đạc kích thước và xác định trọng lượng của hàng hoá, máy móc để có thông tin cần thiết cho việc đóng gói.

Lên phương án đóng kiện: Dựa trên thông tin đo đạc và xác định, nhân viên tạo ra phương án đóng kiện phù hợp, bảo đảm an toàn và tiết kiệm.

Báo giá cho khách hàng: Sau khi có phương án, nhân viên công ty tiến hành báo giá cho khách hàng dựa trên các yếu tố như kích thước, trọng lượng và loại hình đóng gói.

Ký kết hợp đồng: Khi khách hàng chấp nhận báo giá, họ ký kết hợp đồng đóng kiện gỗ với công ty.

Thực hiện quy trình đóng kiện gỗ: Nhân viên thực hiện quy trình đóng kiện gỗ cho hàng hóa theo phương án đã được xác định, đảm bảo sự an toàn và bảo vệ cho hàng hoá trong quá trình vận chuyển.

Quy trình đóng kiện gỗ máy móc
Quy trình đóng thùng gỗ máy móc

Loại gỗ được sử dụng để đóng kiện gỗ 

Gỗ thông thường là vật liệu phổ biến nhất được sử dụng trong việc đóng thùng gỗ, đặc biệt là đóng thùng gỗ máy móc. Trong nhiều trường hợp, loại gỗ thông sử dụng phải là các loại gỗ nhập khẩu vì chúng thường có chất lượng tốt hơn và đảm bảo tính chắc chắn của kiện gỗ.

Ở các nước phương Tây, gỗ thông thường là loại gỗ phổ biến nhất trong các ngành công nghiệp và xây dựng, do khả năng tương thích với nhiều ứng dụng khác nhau và sự dễ dàng trong việc tiếp cận. Cây cao su và keo, hai loại cây trồng phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới, không phải là lựa chọn chính cho ngành công nghiệp gỗ trong các nước phương Tây do hạn chế về môi trường và điều kiện khí hậu.

Loại gỗ nào được sử dụng để đóng thùng gỗ
Loại gỗ nào được sử dụng để đóng thùng gỗ

Với ưu điểm vượt trội như:

Ít bị tác động của mối mọt, sâu hại do có chứa nhựa tự nhiên, giúp bảo vệ gỗ như một chất bảo quản tự nhiên. Tuổi thọ của sản phẩm làm bằng gỗ thông thường có thể lên đến tối thiểu 20 năm.

Khả năng chịu gia công máy tốt và độ bám ốc vít cao.

Hình dạng ít bị thay đổi dưới tác động của nhiệt, đặc biệt khi được phủ vecni, gỗ sẽ có độ bóng đẹp.

Gỗ thông có chất liệu mềm, dễ tạo hình và thiết kế dù bạn đóng kiện gỗ máy móc với kích thước lớn hay nhỏ.

Hệ vân gỗ thông có màu sắc tự nhiên và bắt mắt.

Gỗ thông khá nhẹ, dễ dàng vận chuyển đến nhiều địa điểm khác nhau mà không cần quá nhiều nhân lực.

Giá thành của gỗ thông cũng là một ưu điểm, vì chúng thường có giá khá rẻ, đặc biệt khi nhập trực tiếp từ nước ngoài.

HD Asean – Công ty đóng gói kiện gỗ máy móc chuyên nghiệp giá rẻ

Việc đóng gói, hay cụ thể hơn là đóng kiện gỗ máy móc, có vẻ đơn giản nhưng thực tế lại đòi hỏi sự cẩn thận và kinh nghiệm. Mỗi loại máy móc, hàng hóa chuyên biệt đều đặt ra các yêu cầu riêng về đóng gói để đảm bảo quá trình lưu trữ và vận chuyển an toàn.

Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của việc đóng kiện hàng. Chúng tôi cung cấp dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường hàng hóa, đồng thời hỗ trợ khách hàng trong mọi khía cạnh của quá trình vận chuyển.

Đóng kiện gỗ máy móc tại HD ASEAN
Đóng kiện gỗ máy móc tại HD ASEAN

Đội ngũ nhân viên đóng kiện gỗ máy móc chuyên nghiệp của chúng tôi được đào tạo kỹ lưỡng và có kinh nghiệm thực tiễn, đảm bảo sự chắc chắn và an toàn cho hàng hóa của quý khách. Chúng tôi sử dụng nguyên vật liệu chất lượng, đạt tiêu chuẩn cao, để đảm bảo rằng mỗi kiện hàng được đóng gói sẽ được vận chuyển một cách an toàn và hiệu quả.

Qua bài viết trên, chúng tôi đã nhấn mạnh và đưa ra những yếu tố cần để doanh nghiệp chọn giải pháp đóng kiện gỗ máy móc một cách an toàn và tiết kiệm chi phí cho khách hàng. Cách tiếp cận trực tiếp và đề cập đến việc tư vấn và báo giá chi tiết sẽ giúp khách hàng cảm thấy tin tưởng và thuận tiện khi sử dụng dịch vụ của HD ASEAN.

Author

 • Hà Duy Nghĩa

  Tôi là Hà Duy Nghĩa người đại diện pháp luật của công ty HD Asean. Tôi và đồng nghiệp đã thành lập nên công ty TNHH HD ASEAN Việt Nam bao gồm các dịch vụ đóng gói thiết bị điện tử, đóng gói máy móc, đóng thùng gỗ, kiện gỗ, pallet gỗ.