Đặc tính của pallet gỗ 2 chiều tại HD Asean

Trang Chủ / Dịch vụ đóng gói / Đặc tính của pallet gỗ 2 chiều tại HD Asean

Pallet gỗ ngày nay đang được sử dụng rộng rãi và mang lại rất nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp để tránh được bảo toàn cho hàng hoá tránh bị hư hại, gây tổn thất cho công ty. Trong đó, loại pallet gỗ 2 chiều được sử dụng tương đối phổ biến và với giá thành rẻ.

Pallet gỗ 2 chiều là gì?

Pallet gỗ 2 chiều là loại pallet được thiết kế để có thể nâng lên và hạ xuống từ cả hai phía khác nhau. Điều này mang lại sự linh hoạt cho người sử dụng trong việc sử dụng pallet từ cả hai phía, tuỳ thuộc vào nhu cầu và yêu cầu của công việc.

Tham khảo thêm: Dịch vụ đóng thùng gỗ vận chuyển xuất khẩu

Pallet gỗ 2 chiều thường có một khung hình chữ nhật được làm từ các tấm gỗ cứng và chắc chắn. Để tạo thêm chiều cao và khoảng trống dưới pallet, chúng được trang bị chân hoặc chân đế, cho phép xe nâng hoặc các thiết bị nâng khác tiếp cận từ cả hai phía.

Pallet gỗ 2 chiều là gì?
Pallet gỗ 2 chiều là gì?

Ưu và nhược điểm của pallet gỗ 2 chiều

Ưu điểm

 • Để tránh ẩm mốc từ đất, hàng hóa nên được nâng cao để tránh tiếp xúc với mặt đất.
 • Mỗi lần vận chuyển hàng hóa có thể vận chuyển số lượng lớn (nguyên pallet).
 • Có thể nhanh chóng nâng cả pallet chứa hàng lên kệ hoặc đưa vào container.
 • Hàng hóa trong kho sẽ được bảo quản một cách khoa học và cơ giới hóa.

Mục đích sử dụng pallet gỗ 2 chiều bao gồm

Độ bền của loại pallet gỗ này không thể so sánh với pallet gỗ dùng để lưu kho, tải trọng không cao như pallet gỗ cho hàng nặng, nhưng đảm bảo giá thành rẻ nhất và đáp ứng được nhu cầu sử dụng trong thời gian ngắn. Loại pallet gỗ này thích hợp cho hàng xuất khẩu và chỉ dùng một lần.

Để đạt giá thành rẻ nhất, pallet gỗ loại này thường được làm từ gỗ rừng trồng hợp pháp loại B hoặc loại C. Độ dày gỗ theo yêu cầu dao động từ 14 – 20mm, bản rộng từ 70 – 100mm. Pallet có 3 độ chịu lực với độ cao từ 80 – 100mm và chiều dày từ 30 – 35mm, chịu tải từ 300 – 600kg/pallet. Phần phe lẹm được đóng quay vào trong để không ảnh hưởng đến thẩm mỹ chung. Chi phí nhân công thấp do năng suất cao, một công nhân có thể đóng được 30-40 chiếc mỗi ngày.

Ưu nhược điểm của pallet gỗ 2 chiều
Ưu nhược điểm của pallet gỗ 2 chiều

Nếu pallet và hàng được xếp chồng 2 hoặc 3 tầng trong kho, có thể bổ sung thêm 3 – 5 nan mặt dưới để phân tán lực tác động, tránh làm bẹp hoặc móp hàng của pallet bên dưới.

Tiêu chuẩn chung: Gỗ được bào nhẵn để tránh dằm gây xước tay và hỏng sản phẩm. Sử dụng đinh xoắn 5mm đảm bảo độ chắc chắn. Hun trùng theo tiêu chuẩn quốc tế ISPM15. Gỗ được phơi nắng hoặc để khô bề mặt tự nhiên, không qua sấy. Pallet có thể sử dụng được với cả xe nâng tay và xe nâng máy. Trước khi xuất xưởng, pallet được kiểm tra kỹ lưỡng theo tiêu chuẩn chất lượng của Pallet gỗ ICD Việt Nam.

Nhược điểm 

Nhược điểm duy nhất của pallet gỗ 2 chiều là Không linh hoạt như loại Pallet Gỗ 4 Hướng Nâng, loại này chỉ có thể xúc được từ 2 hướng, gây hạn chế trong không gian hẹp.

Vai trò của pallet gỗ 2 chiều 

 • Bảo vệ hàng hóa của bạn an toàn trong sản xuất, lưu kho, và xuất khẩu.
 • Tiết kiệm diện tích nhà kho và diện tích xe vận chuyển dễ dàng vận chuyển.
 • Giúp việc bốc dỡ hàng hóa nhanh chóng, tránh hư hại, hỏng hóc hàng hoá.
 • Tối ưu số lượng hàng hóa lưu kho, giúp diện tích được “mở rộng” hơn
 • Chống nấm mốc và côn trùng xâm nhập.
 • Pallet gỗ giá rẻ hơn, tiết kiệm chi phí so với các phương án khác.
 • Có thể đóng theo mọi thiết kế mà khách hàng yêu cầu.

Cách sử dụng pallet gỗ 2 chiều

Để sử dụng pallet một cách an toàn, công nhân vận hành cần được đào tạo trước, đặc biệt là vị trí lái xe nâng. Việc nâng hạ pallet phải được thực hiện cẩn thận và nhẹ nhàng, tránh va chạm mạnh hoặc kéo lê pallet gỗ dưới sàn.

 • Pallet nên được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ẩm ướt và khu vực có côn trùng xâm nhập.
 • Pallet gỗ nhập trước cần được sử dụng trước để tránh tình trạng tồn kho lâu ngày.
 • Cần xác định với nhà sản xuất xem pallet có phù hợp sử dụng với xe nâng tay hay không.
 • Trong quá trình sử dụng, các pallet hư hỏng cần được phân loại và sửa chữa ngay trước khi tái sử dụng.
Sử dụng pallet gỗ 2 chiều nâng
Sử dụng pallet gỗ 2 chiều nâng

Qua bài viết trên, bạn có thể biết được rằng đối với loại pallet gỗ 2 chiều, hàng hoá của bạn hoàn toàn có thể dễ dàng vận chuyển bằng tay hoặc bằng xe, phù hợp với những kho hàng nhỏ hẹp. Và kích thước của pallet gỗ đều được đóng theo yêu cầu với khách hàng.

Author

 • Hà Duy Nghĩa

  Tôi là Hà Duy Nghĩa người đại diện pháp luật của công ty HD Asean. Tôi và đồng nghiệp đã thành lập nên công ty TNHH HD ASEAN Việt Nam bao gồm các dịch vụ đóng gói thiết bị điện tử, đóng gói máy móc, đóng thùng gỗ, kiện gỗ, pallet gỗ.